TRƯỜNG THCS KỲ THỊNH TỔ CHỨC NGOẠI KHOÁ VỚI CHỦ ĐỀ: “ TIẾP LỬA ĐIỆN BIÊN – THIẾU NHI SẴN SÀNG”

Thứ tư - 08/05/2024 08:29
ĐẠI BIỂU THAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH
         Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023 - 2024 của Hội đồng đội Thị xã Kỳ Anh; chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023 - 2024. Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024) và cuộc vận động “Tự hào một dải non sông” do Hội đồng Đội phát động. Sáng ngày 6/5, Liên đội Trường THCS Kỳ Thịnh đã tổ chức Chương trình:“Tiếp lửa Điện Biên -Thiếu nhi sẵn sàng”  hưởng ứng cuộc vận động  “Tự hào một dải non sông”.
image001
ĐẠI BIỂU DỰ CHƯƠNG TRÌNH
Tham dự chương trình có anh Trần Đức Cường, UV BTV tỉnh đoàn - PBT Thị đoàn TX Kỳ Anh, chị Lê Thị Thảo, Phó Bí Thư Đoàn phường Kỳ Thịnh, Ban giám hiệu nhà trường, tập thể hội đồng sư phạm nhà trường cùng hơn học sinh.
image003
HÌNH ẢNH CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA NHÌN TỪ TRÊN CAO
   Mở đầu chương trình là các tiết mục hoạt cảnh tái hiện lại những dấu son lịch sử, những trận đánh, những chiến thắng của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống Pháp – trận chiến thắng Điện Biên Phủ lẩy lừng, những gương anh hùng cao đẹp đã hi sinh cho tổ quốc bình yên hôm nay.
image004
HOẠT CẢNH: HÒ KÉO PHÁO, CHIẾN THÁNG ĐIỆN BIÊN

image006

image007
image008
KỂ CHUYỆN:  NHỚ ANH PHAN ĐÌNH GIÓT

image009
HÁT TAM CA:  EM LÀ CHIẾN SĨ ĐIỆN BIÊN
 Trong buổi ngoại khóa, với những hoạt cảnh xuất sắc từ các em đội viên, tất cả người như được chứng kiến tận mắt những trận chiến ác liệt và đầy khí phách hào hùng của quân và dân ta; đã ôn lại trang sử vẻ vang, đầy tự hào của dân tộc ta: “ Vào ngày 7/5/1954 bộ đội ta đã nổ phát súng đầu tiên,màn chiến dịch Điện biên Phủ, tiến công tập đoàn cứ điểm mạnh nhất của thực dân Pháp mà ngay cả trong công cuộc chiến tranh TG thứ 2 cũng không có tập đoàn cứ điểm nào lớn mạnh bằng. Trải qua 56 ngày đêm khoét núi, ngủ hầm, mưa dầm, cơm vắt, máu trộn bùn non, bộ đội Việt Nam anh hùng vượt lên bao mưa bom, bão đạn và cắm lá cờ Quyết chiến Quyết thắng của Bác Hồ trao lên nóc hầm tướng Đờ Cát và kết liễu nó.
image010
image011

image012

image013

Chiến thắng Điện Biên Phủ đã trở thành tiếng sấm rền vang làm rung chuyển thế giới, xé toạc đám mây đen của chủ nghĩa thực dân - đế quốc, mang đến nguồn cổ vũ to lớn cho các dân tộc bị áp bức đứng lên giành độc lập. Ba tiếng Việt Nam - Hồ Chí Minh - Điện Biên Phủ vang lên khắp mọi nơi, trở thành niềm tự hào và khát vọng tự do của loài người tiến bộ, là chiến thắng vĩ đại đã ghi vào lịch sử dân tộc Việt Nam như một mốc son rực sáng nhất trong thế kỷ XX.
image014
TOÀN CẢNH CHƯƠNG TRÌNH
 Thông qua chương trình ngoại  khóa nhằm tăng cường giáo dục cho thiếu nhi những giá trị truyền thống, lịch sử của quê hương, đất nước; về ý nghĩa quan trọng của chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”; về cuộc đời, công lao, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các gương anh hùng trong chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ. Qua đó,  Khơi dậy trong thiếu nhi niềm tin, lòng tự hào dân tộc, giúp các em phấn đấu, rèn luyện để trở thành người công dân có ích cho đất nước; tạo phong trào thi đua sôi nổi trong các chi đội và cả Liên đội, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.
                          MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI NGOẠI KHÓA
image015