TRƯỜNG THCS KỲ THỊNH: Tổ chức thành công “ Rung chuông vàng” cho học sinh khối 9 năm học 2023-2034

Thứ năm - 28/03/2024 14:29
TRƯỜNG THCS KỲ THỊNH: Tổ chức thành công “ Rung chuông vàng” cho học sinh  khối 9 năm học 2023-2034
Khung cảnh Hội  thi “ Rung chuông vàng” nhìn từ trên cao
      Thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024 của Trường THCS Kỳ Thịnh;
Thực hiện kế hoạch của Đội TNTP Hồ Chí Minh; Thực hiện theo kế hoạch chuyên môn của nhà trường đối với Khối 9, nhằm lập thành tích chào mừng kỉ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Chiều ngày 26/3, Trường THCS Kỳ Thịnh đã tổ chức Hội thiRung chuông
vàng. nhằm tạo sân chơi lành mạnh, ý nghĩa, bổ ích cho các em về kiến thức, kỹ năng, để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp và chuyển cấp sắp tới có hiệu quả.

Đại biểu tham dự cuộc thi “ Rung chuông vàng”
Về dự Hội thi giáo Nguyễn Thị Tường Vân -Trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo Thị xã Kỳ Anh, cô giáo Hoàng Thị Kim Phúc, thầy giáo Đoàn Đức Thắng - chuyên viên phòng GD&ĐT, đồng chí Lê Thị Thảo - Phó Bí thư Đoàn phường Kỳ Thịnh, BGH nhà trường cùng các thầy giáo cô giáo và toàn thể các em học sinh.

Khung cảnh chung Hội thi RCV

Tham dự rung chuông vàng gần 200 học sinh đến từ  khối 9. Các em tham gia cuộc thi rất tự tin trước hoạt động tập thể, sẵn sàng thể hiện, giao lưu và học hỏi kiến thức không chỉ trong sách vở mà cả trong cuộc sống thường ngày.
Đại biểu tham dự cuộc thi “ Rung chuông vàng”
Hội thi diễn ra với hai phần thi, phần thi dành cho thí sinh và phần thử tài khán giả. Phần thi dành cho thí sinh dự thi là thí sinh ca tng khi lp đã phi ln lược tr li 40 câu hi. Các câu hi mà thí sinh  đã trả lời  là tng hp các kiến thc các môn hc Văn - Toán -Tiếng Anh trong chương trình lp 9 đã hc, kiến thc trên các phương tin thông tin đại chúng, ngoài ra còn có các kiến thc hiu biết xã hi khác. Nhiều thí sinh tr li sai đã b loi trc tiếp, thi gian tr li mi câu hi là 15 giây.  Theo luật thi, trên sân thi lượt th nht còn dưới 15 thí sinh nên BTC đã  tiến hành t chc cu tr dưới hình thc trò chơi. Trong khi thc hin các câu hi, các thí sinh đã tr li qua câu th 40 nhưng còn 2 thí sinh nên t sinh tr lại trên sàn nên  BTC đã sử dụng câu hi ph để phân gii nht, nhì, ba;  thí sinh có thành tích cao nht s là người thng cuc. BTC đã  xen kẽ các phần là câu hỏi dành cho khán giả.
Khung cảnh chung của Hội thi RCV
Cổ động viên hội thi rất hào hứng
Chương trình diễn ra trong không khí hào hứng, sôi nổi, hấp dẫn ngay từ phút đầu tiên đến thời điểm kết thúc. Với kiến thức và trí tuệ sẵn có các em học sinh đã vượt qua các câu hỏi của chương trình, cũng có lúc các em gặp khó khăn cần cứu trợ, lúc ấy các thầy cô giáo và các bạn trong đội cứu trợ đã xuất hiện giúp các em vượt qua chướng ngại.
Phần cứu trợ của cô, thầy giáo để thí sinh được vào sân thi đấu vòng 2
Văn Nghệ Chào mừng
Trải qua hơn 1 giờ thi đấu, em Lê Thị Thùy Dương lớp 9A đã xuất sắc vượt lên trên các bạn khác để đăng quang giải Nhất cuộc thi bước lên sân khấu Rung chuông vàng,  đạt giải nhì là em Nguyễn Thị Vân Anh lớp 9A, và 8 giải khuyến khích thuộc về thí sinh của các lớp 9A,9D.
BTC trao giải nhất cuộc thi “ Rung chuông vàng” cho em Lê Thị Thùy Dương lớp 9A
BTC trao giải nhì cuộc thi “ Rung chuông vàng” cho em Nguyễn Thị Vân Anh lớp 9A
BTC trao quà cho 8 thi sinh đạt giải khuyến khích cuộc thi
Cũng trong buổi hoạt động ngoại khoá, BTC đã trao nhiều suất quà cho các em  học sinh trả lời đúng những câu hỏi dành cho khán giả. Những phần quá ý nghĩa, động vên và khích lệ tinh thần cho các em học sinh có tinh thần, đam mê học tập, rèn luyện.
z5287454423307 6b1149a5e57a6cdca8606d67eaafd9c3
Cô Giáo Lâm Anh MC chương trình “ Rung chuông vàng”
z5287448691938 8a6f33c17e10a6e843d7c374586068b7
Đồng diễn chào mừng
Buổi ngoại khoá đã tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh vừa để các em thể hiện kiến thức, trí tuệ, tinh thần giao lưu học hỏi; đa dạng hóa các hình thức học tập. Bên cạnh đó còn xây dựng cho các em đức tính tự rèn luyện, tìm tòi, sáng tạo trong học tập các bộ môn;  khích lệ việc đổi mới phương pháp dạy học của giáo viên và đổi mới cách học của học sinh. Từ đó các em thêm yêu thích, thêm hứng thú trong việc học tập. Buổi sinh hoạt ngoại khóa kết thúc trong không khí vui vẻ và phấn khởi cũng đã để lại cho các em một không khí háo hức chuẩn bị cho kỳ thi chuyển cấp sắp tới.