TRƯỜNG THCS KỲ THỊNH TỔ CHỨC LỄ KHAI MẠC TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI

Chủ nhật - 07/10/2018 06:52
Sáng ngày 05 tháng 10 năm 2018, thực hiện Công văn Số 129/PGD-ĐT ngày 20/9/2018 của Phòng giáo dục và đào tạo Thị Xã Kỳ Anh về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018, trường THCS Kỳ Thịnh long trọng tổ chức lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng họctập suốt đời năm 2018.
hoc tap suot đời1
hoc tap suot đời1
tập.Tham gia buổi lễ có Thầy Giao Trần Xuân Lạc – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, Thầy Nguyễn Đình Tứ – Phó bí thư chi bộ - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy giáo, cô giáo và gần 700 em học sinh trong toàn trường.
anh khai giang chuan
hoc tap suot đời2

    Sau nghi lễ chào cờ và chương trình văn nghệ, Thầy giáo Trần Xuân Lạc đã thay mặt cho nhà trường phát biểu phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018.
hoc tap suot đời1

       Đây là hoạt động thường niên của bộ giáo dục và được Phòng giáo dục đạo tạo thị xã Kỳ Anh đặc biệt quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn toàn thị.
Với chủ đề: “Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học ở nhân dân”, tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018 đã góp phần đẩy mạnh cuộc vận động  học tập và làm theo đạo đức, phong cách của Bác Hồ ngày càng thêm sâu rộng trong  toàn thể giáo viên, học sinh và mọi tầng lớp nhân dân.
          Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời. Suốt đời phải gắn liền lý luận với công tác thực tế. Không ai có thể tự cho mình đã biết đủ rồi, biết hết rồi. Thế giới ngày ngày đổi mới, nhân dân ta ngày càng tiến bộ, cho nên chúng ta phải tiếp tục học và hành để tiến bộ kịp nhân dân”. Qua lời dạy của Người chúng ta thấy rõ được việc học tập suốt đời đối với mỗi con người là rất quan trọng, sự học cần gắn liền với chúng ta cả cuộc đời.
         Và thưc tế bản thân Bác Hồ kính yêu của chúng ta là tấm gương sáng ngời về sự học. Người đã từng tự học, vừa lao động để kiếm sống, biết và sử dụng thông thạo nhiều ngoại ngữ mà không qua một con đường đào tạo chính quy nào. Chính từ sự học đó mà Bác đã dẫn dắt dân tộc Việt Nam vượt qua mọi khó khăn gian khổ, bão táp mưa giông đến bến bờ vinh quang.
       Thấm nhuần quan điểm của chủ tịch Hồ Chí Minh, trong những năm qua Đảng, nhà nước ta và ngành giáo dục luôn quan tâm đến việc khuyến kích toàn thể cán bộ đảng viên, giáo viên, học sinh và nhân dân không ngừng học tập để nâng cao nhận thức và trình độ. Nhằm xây dựng một xã hội học tập, thực hiện dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng văn minh.
      Trong bối cảnh toàn cầu hóa, Giáo dục và Đào tạo vừa là quyền cơ bản của con người, vừa là chìa khóa của sự phát triển bền vững, hòa bình, ổn định, tăng trưởng và phát triển kinh tế - xã hội. Học tập là một nhu cầu cấp bách đối với mỗi cá nhân để có thể thích nghi với những thay đổi nhanh chóng và khẳng định giá trị nhân văn trong một thế giới toàn cầu hóa. Mục tiêu và cũng là giải pháp mang tính thời đại của mọi nền giáo dục trên thế giới là xây dựng xã hội học tập, tạo cơ hội học tập suốt đời cho mọi người dân. Học tập để cùng chung sống, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng và cho toàn xã hội. Để thực hiện được điều đó đòi hỏi các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể và mọi người dân cần quán triệt chủ trương của Ðảng và Nhà nước về "Xây dựng xã hội học tập, bảo đảm cho mọi công dân có cơ hội bình đẳng trong học tập, đào tạo"; đầu tư thích đáng cho Giáo dục và Ðào tạo, đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức về xã hội học tập và học tập suốt đời, phổ biến và nhân rộng các điển hình tiên tiến về tinh thần xây dựng xã hội học tập.
    Buổi lễ một lần nữa đã thực sự thôi thục thầy và trò trường THCS Kỳ Thịnh tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc để vươn lên dạy tốt, học tốt. 


                                                    Nguồn: Trần Hoàng Thành –  Trường THCS Kỳ Thịnh

                                                        Nguồn: Trần Hoàng Thành – Trường THCS Kỳ Thịnh
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây