TRƯỜNG THCS KỲ THỊNH: TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH “NGÀY HỘI TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN”

z5287448682493 a8b96eb401bea1fd33b8d6353b57f5d3
TOÀN CẢNH BUỔI LỄ

Chiều ngày 26/3, Liên đội trường THCS Kỳ Thịnh tổ chức Ngày hội “Tiến bước lên Đoàn” chào mừng Kỷ niệm 93 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh hưởng ứng 07 tuần thi đua cao điểm của Thiếu nhi Hà Tĩnh chào mừng Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

ảnh 2: Đại biểu tham dự ngày Hội

Tham dự chương trình có cô giáo Nguyễn Thị Tường Vân – Trưởng phòng GD&ĐT, Cô Hoàng Thị Kim Phúc, Thầy Đoàn Đức Thắng- chuyên viên phòng GD&ĐT, phó bí thư đoàn phường Lê Thị Thảo, Thầy giáo Dương Thăng Long– Bí thư chi bộ -  Hiệu trưởng nhà trường, Thầy Lê Đăng Năm, PHT nhà trường, các thầy cô giáo và hơn một ngàn bạn đội viên của liên đội.

ảnh 3: Văn nghệ Chào mừng
 Mở đầu chương trình, mọi người được thưởng thức những tiết mục văn nghệ từ các em đội viên: Giai điệu tổ quốc, Bay cao tiếng hát ước mơ, nhảy dân vũ những trái tim VN

Ảnh 4: Thầy giáo Dương Thăng Long – Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng phát biểu khai mạc Ngày Hội.

Tiếp sau chương trình văn nghệ chào mừng, Thầy giáo Dương Thăng Long -  Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu khai mạc Ngày hội.

Để hiểu hơn về tổ  chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, BTC đã dành cho các bạn đoàn viên, đội viên những câu hỏi về tổ chức Đoàn - Đội. Qua phần tìm biểu về Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, các em hiểu được, Đoàn là tổ chức chính trị – xã hội lớn nhất của thanh niên Việt Nam dưới Đảng Cộng sản Việt Nam. Tổ chức này do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện. Xen kẻ trong Ngày Hội là những hoạt động trò chơi dân gian kéo co, bịt mắt đánh trống, bóng chuyền

Ảnh 5: Toàn cảnh Ngày Hội

Trong chương trình, Liên đội cũng đã tiến hành làm lễ kết nạp đoàn cho 154 đội viên xuất sắc được đứng vào hàng ngủ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

ảnh 6: Đội viên xuất sắc được kết nạp vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Tiếp theo chương trình là màn đồng diễn đẹp mắt Tiến bước dưới cờ  Đoàn của các em đội viên trong Liên đội.

Ảnh 7: Toàn cảnh Ngày Hội nhìn từ trên cao

Tham dự chương trình, đồng chí Lê Thị Thảo, phó bí thư đoàn phường trao quyết định kết nạp 154 đội viên xuất sắc vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và  phát biểu, biểu dương ghi nhận  những thành quả của Liên đội trong những năm qua và căn dặn: “các em đội viên hãy cùng nhau học tập tốt, rèn luyện tốt để trở thành con ngoan, trò giỏi, xứng đáng là con ngoan trò giỏi,  Cháu ngoan Bác Hồ, tiếp bước các các anh chị, sớm trở thành những Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

ảnh 8: Đ/c  LÊ THỊ THẢO -pbt PHƯỜNG TRAO QĐ KẾT NẠP ĐOÀN CHO 154 ĐỘI VIÊN XUẤT SẮC

Trong chuỗi các chương trình, BTC cũng đã tổ chức thi đấu trận chung kết bóng chuyền khối 8;  Khối 7 thực hiện trò chơi kéo co, khối 6 thực hiện trò chơi Bịt mắt đánh trống. Sau những hoạt động, các em rất vui vẻ , phấn khởi và có nhiều tập thể lớp, cá nhân được nhận thưởng của BTC,

ẢNH 9: BTC TRAO QUÀ CHO CÁC TẬP THỂ ĐẠT GIẢI TRONG CÁC HOẠT ĐỘNG

Tháng Thanh niên cũng là dịp kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Những đội viên trường THCS Kỳ Thịnh đã luôn cố gắng tu dưỡng, rèn luyện và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy để xứng đáng được trở thành Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

ẢNH 10: cÁC ĐC TRONG CHI ĐOÀN GV CHỤP ẢNH LƯU NIỆM

Qua hoạt động này, nhằm giáo dục cho đội viên truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, khích lệ thiếu nhi thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tạo sân chơi lành mạnh để đội viên, thiếu niên, thiếu nhi được giao lưu, rèn luyện sức khỏe, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo.

Tác giả bài viết: Nguyễn Cao Cường – Lê Đăng Năm
                                               Nguồn: Trường THCS Kỳ Thịnh