KẾ HOẠCH ĐẠI HỘI CHI ĐỘI NĂM HỌC 2018 - 2019

Thứ ba - 25/09/2018 22:08
- Căn cứ chương trình công tác đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2018 - 2019 của Hội đồng đội TX Kỳ Anh, Liên đội trường THCS Kỳ Thịnh, ban hành kế hoạch Đại hội chi đội năm 2018 - 2019, cụ thể như sau:
I/ Mục đích- ý nghĩa
- Thông qua Đại hội Chi đội, phát huy vai trò tự quản, tập trung dân chủ của đội viên nhằm củng cố, xây dựng và kiện toàn tổ chức Đội.
- Nhằm đánh giá kết quả hoạt động của chi đội năm học 2017- 2018; Đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm học 2018 - 2019.
- Bầu ra Ban chỉ huy Chi đội  năng động - nhiệt tình, có khả năng điều hành triển khai  các nội dung, phong trào của Đội năm học 2018 - 2019.
- Đại hội Đội phải được diễn ra trang trọng. Tạo không khí  thi đua  cho các em đội viên.
     II/ Công tác chuẩn bị.
          Để tổ chức tốt Đại hội và đạt hiệu quả giáo dục, mỗi Chi đội cần chú trọng:
- Công tác chuẩn bị và tuyên truyền cho Đại hội.

- Công tác tuyên truyền và triển khai phương hướng sau Đại hội.
- Trang trí cho Đại hội: Cờ Tổ quốc, Cờ Đội ( Hoặc huy hiệu măng non), ảnh Bác Hồ.
- Chuẩn bị các văn bản phục vụ tổ chức Đại hội: gồm
    + Báo cáo tổng kết công tác Đội, phong trào thiếu nhi và hoạt động ngoại khóa năm học 2017 - 2018 (Dành cho khối 7, 8, 9). Báo cáo tình hình của lớp( Đối với khối 6)
    + Dự thảo phương hướng công tác Đội, phong trào thiếu nhi và hoạt động ngoại khóa  năm học 2018 - 2019 (Dành cho cả 4 khối lớp). Nêu nội dung và giải pháp tổ chức hoạt động. Nội dung phương hướng cần bám sát chủ đề năm học.
Chủ đề năm học:

“Thiếu nhi Việt Nam, học tập tốt, rèn luyện chăm”
III. Thời gian, địa điểm.
* Thời gian: Từ ngày 27 đến ngày 6 tháng 10 năm 2018 (Tổ chức vào tiết HĐNG, Hoặc tiết sinh hoạt cuối tuần, hoặc buổi chiều theo sự sắp xếp của GVCN)
Địa điểm:Tại phòng học của các Chi đội.

* Kinh phí: do đội viên đóng góp hoặc trích từ quỹ lớp. Riêng lớp đại hội điểm Liên đội hộ trợ  in  maket và cho mượn cờ đội, cờ tổ quốc và huy hiệu măng non. (Maket trang trí ở trên bảng)
* Chi đội 9B Đại hội điểm: mời Đại diện ban giám hiệu, TPT Đội, Bí thư đoàn, hội trưởng hội phụ huynh lớp và các lớp trưởng các lớp. GV phụ trách chi đội (GVCN) hướng dẫn.
IV/ Nội dung và giải pháp
1. Giáo dục lý tưởng, tự hào truyền thống
2. Luyện rèn đạo đức, lối sống, thi đua học tập, lao động.
3. Vui khỏe an toàn, rèn luyện kỹ năng
4. Xây dựng Đội TNTP Hồ Chí Minh vững mạnh
Thứ tự chương trình đại hội:
 1. Ổn định tổ chức: Tập hợp đội viên, kiểm tra số lượng, tác phong của đội viên, sinh hoạt tập thể.
 2. Nghi lễ Chào cờ: Quốc ca, Đội ca, Hô - đáp khẩu hiệu Đội.
3. Tuyên bố lý do - Giới thiệu đại biểu - Công bố số lượng đội viên dự Đại hội.
 4. Bầu Đoàn chủ tịch (3 đội viên) và thư ký (1-2 đội viên).

5. Đoàn chủ tịch lên làm việc: Thông qua chương trình Đại hội.
 - Đọc bản tổng kết năm học qua (Đối với khối 7, 8, 9), Báo cáo tình hình của lớp (Đối với khối 6) và dự thảo phương hướng trong năm học.
- Thảo luận và biểu quyết những đánh giá trong báo cáo tổng kết và những chỉ tiêu cụ thể trong phương hướng.
- Biểu quyết thông qua báo cáo và chương trình hành động của Chi đội.
6. Bầu ban chỉ huy Chi đội:

- Ban chỉ huy Chi đội cũ công bố hết nhiệm kỳ.
- Thông qua tiêu chuẩn, cơ cấu và số lượng Ban chỉ huy Chi đội mới.
- Biểu quyết thống nhất danh sách ứng cử và đề cử.
- Bầu Ban kiểm phiếu (3 đội viên).
7. Ban kiểm phiếu làm việc:
 - Công bố thể lệ bầu cử.
 - Kiểm tra hòm phiếu.
 - Phát phiếu cho đội viên dự Đại hội.
- Thu phiếu và kiểm tra số phiếu phát ra, thu vào để công bố trước Đại hội.
 - Kiểm tra phiếu: Phiếu hợp lệ là phiếu bầu đúng tên người trong danh sách, không thừa so với số lượng quy định, không để phiếu trắng. Người trúng cử phải được trên ½ số phiếu bầu hợp lệ theo thứ tự từ cao xuống thấp. (Có thể bầu trực tiếp các chức danh trong BCH tùy theo điều kiện của từng Chi đội).

8. Bầu đại biểu đi dự Đại hội Liên đội:
 -Thông qua tiêu chuẩn, cơ cấu và số lượng đại biểu đi dự Đại hội Liên đội. (Mỗi chi đội bầu 8 đội viên, cơ cấu lớp trưởng, cờ đỏ, lớp phó… )
-Biểu quyết thống nhất danh sách ứng cử và đề cử
 - Ban kiểm phiếu và cách thức làm việc của ban kiểm phiếu tương tự như phần bầu BCH Chi đội.
        - Đại hội giải lao, sinh hoạt văn nghệ.
- Ban kiểm phiếu công bố kết quả bầu cử.
- Ban Chỉ huy chi đội mới ra mắt, nhận nhiệm vụ: Phụ trách Chi đội gắn cấp hiệu chỉ huy và giao nhiệm vụ.
9. Tổng kết Đại hội: Chủ tọa đánh giá kết quả Đại hội.
10. Chào cờ bế mạc.
IV. Một số yêu cầu khác:
* Sau khi tiến hành xong Đại hội các Chi đội nộp hồ sơ Đại hội cho Tổng phụ trách vào ngày 6/10/2018. Hồ sơ bao gồm:
- Phương hướng công tác Đội, phong trào thiếu nhi và hoạt động ngoại khóa năm học 2018 - 2019.
- Nghị quyết Đại hội, biên bản và kết quả bầu cử.
- Danh sách BCH Chi đội năm học 2018 - 2019 và danh sách 08 đội viên ưu tú đi dự Đại hội Liên đội.
- Mỗi lớp chuẩn bị một Tham Luận báo cáo mô hình tại đại hội về học tập, lao động, vệ sinh trường xanh – Sạch – Đẹp, Thực hiện an toàn giao thông … và 1 tiết mục văn nghệ.
      Trên đây là kế hoạch hướng dẫn tổ chức Đại hội Chi đội năm học 2018 – 2019. Đề nghị các Chi đội thực hiện nghiêm túc theo hướng dẫn này.

TM BGH NHÀ TRƯỜNG
Phó hiệu trưởng phụ trách
    Công tác đoàn, đội

Nguyễn Đình Tứ