LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS VÀ TIỂU HỌC 2 KỲ THỊNH TỔ CHỨC THÀNH CÔNG “HỘI CHỢ TUỔI THƠ” VÀ “TẾT YÊU THƯƠNG” NĂM 2018

Thứ ba - 24/04/2018 10:15
Thực hiện chương trình công tác đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2017 - 2018 của Thị đoàn Kỳ Anh; Thực hiện hướng dẫn số 15 – HD/ĐTN, ngày 23 tháng 11 năm 2017 của Hội đồng đội TX Kỳ Anh về việc Hướng dẫn triển khai mô hình “Hội chợ tuổi thơ”; được sự thống nhất của ban giám hiệu 2 nhà trường.
ahc1

Ngày 24 tháng 1 năm 2018, trong không khí rộn ràng của những ngày cuối năm và đón chào năm mới, Liên đội trường THCS phối hợp với liên đội trường Tiểu học 2 Kỳ Thịnh tổ chức chương trình “Hội chợ tuổi thơ” “Hành trình Tết yêu thương năm 2018”.
ahc2

 Năm 2017, quả là một năm bộn bề và đầy khó khăn đối với con em học sinh Kỳ Thịnh. Trong khi hậu quả và hệ lụy của sự cố môi trường biển chưa khắc phục xong thì cơn bão số 10 lại ập đến gây ra biết bao thiệt hại cho nhân dân 2 tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình. Khó khăn lại chồng chất khó khăn và nay trong  cái  giá lạnh của mùa đông đang có rất nhiều em học sinh có hoàn cảnh quá đặc biệt.
 Nhằm quan tâm hỗ trợ một phần về mặt đời vật chất cũng như tinh thần cho các em học sinh. Hai nhà trường đã phối hợp tổ chức chương trình: “Hội chợ tuổi thơ” và  hành trình “Tết yêu thương”,  nhằm tạo sân chơi lành mạnh để các em học sinh trải nghiệm, sáng tạo trong học tập, thông qua đó giáo dục các em ý thức sống có trách nhiệm với cộng đồng, xã hội, yêu thương giúp đỡ bạn bè. Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn mong muốn quyên góp 120 suất quà để trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập nhân dịp tết đến xuân về.
Về tham dự với Hội chợ có Cô Nguyễn Thị Tường Vân – Phó trưởng phòng giáo dục đạo – Tạo Thị xã Kỳ Anh. Chị Trần Thị Thanh Hoa – Phó bí Thư thị đoàn – Chủ Tịch Hội đồng đội Thị xã, Đồng chí Nguyễn Thị Mai Trang – cán bộ thị đoàn. Về phía chính quyền địa phương, có Bác Nguyễn Tiến Bảy – Phó bí thư Đảng Uỷ - Chủ tịch UBND Phường, Bác Lương Văn Định – Bí Thư Đảng Uỷ Phường cùng các đồng chí phó bí thư Đảng ủy, Uỷ ban nhân dân, ủy ban mặt trận tổ quốc và trưởng, phó các ban ngành đoàn thể cấp phường. Đặc biệt, về với Hội chợ còn có Đại diện các công ty, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các bậc cha mẹ học sinh  đến mua sắm và ủng hộ “quỹ vì bạn nghèo”.

ahc5
                                                                     Đại biểu về tham dự

ahc7
ahc6
                                                             Không khí rộn ràng tại hội chợahc8
                                     Các tổ chức, cá nhân quyên góp ủng hộ từ thiện học sinh nghèo
    Với quy mô hai trường, hơn 1200 học sinh, Hội chợ đã mang đến không khí tập nập với  những gian hàng sáng tạo và mang đậm dấu ấn tuổi thơ. Gian Hàng ẩm thực, gian hàng các trò chơi dân gian, gian hàng đặc sảng quê hương, gian hàng sách báo…..
  Cũng tại hội chợ, các công ty, các nhà doang nghiệp đã tài trợ cho việc tổ chức Hội chợ và tặng cho các em học sinh 2 trường 15 triệu đồng; Đại biểu, cha mẹ học sinh, thầy cô giáo, tiền các gian hàng quyên góp ủng hộ “quỹ vì bạn nghèo” được gần 16 triệu đồng.  Đây là số tiền sẽ được chia thành những suất quà trị giá từ 150.000 đến 500.000 để tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khác nhau trong dịp tết đến xuân về.
ahc9
Chủ tịch phường Nguyễn Tiến Bảy và đại diện các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tặng quà cho các học sinh nghèo
   “Hội chợ tuổi thơ” và hành trình “Tết yêu thương” thực sự là một hoạt động trải nghiệm, sáng tạo đối với các em học sinh, là hoạt động giáo dục ý thức trách nhiệm cho học sinh với cộng đồng xã hội về lòng nhân ái, biết sẽ chia quan tâm giúp đỡ bạn bè. Hội chợ đã  thể hiện sự phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong việc xây dựng sự nghiệp giáo dục. Ban tổ chức xin chân thành cảm ơn quý vị đại biểu, đại diện các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã ủng hộ tinh thần, vật chất đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của hai trường và đồng hành với chương trình.
                                      Bài viết:  Hoàng Thành, ảnh: Cao Cường  - Trường THCS Kỳ Thịnh
 

Nguồn tin: Trường THCS Kỳ Thịnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 ALBUM ẢNH

  Liên kết website

 THỐNG KÊ

  • Đang truy cập8
  • Hôm nay123
  • Tháng hiện tại3,621
  • Tổng lượt truy cập511,373
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây