TRƯỜNG THCS KỲ THỊNH TỔ CHÚC TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH, TAI NẠN ĐUỐI NƯỚC NĂM 2024

Thứ ba - 23/04/2024 14:16
HÌNH ẢNH CHUNG
Toàn cảnh buổi tuyên truyền

Thực hiện công văn số 191/KH-PGDĐT ngày 01 tháng 04 năm 2024 về việc phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước trẻ em, học sinh trong trường học năm 2024; Thực hiện Kế hoạch số 107- KH- THCS ngày 05/04/2024 của Trường THCS Kỳ Thịnh về việc tổ chức tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước đối với học sinh trong nhà trường. Sáng ngày 08/04/2024, Nhà trường, Liên đội đã tổ chức buổi tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước cho học sinh trong toàn trường.

BGH và giáo viên tham dự buổi tuyên truyền
Thầy cô tham dự chương trình
    Tham dự chương trình Ban giám hiệu nhà trường cùng tập thể giáo viên và hơn 1000 học sinh trong toàn trường.
Giáo viên hướng dẫn học sinh cách sử dụng áo phao
Thầy giáo thực hành các kỹ năng cứu người khi bị đuối nước

Trong buổi truyên truyền, thầy giáo Nguyễn Khắc Tuấn và thầy giáo Nguyễn Văn Tuấn đã thông tin chi tiết, cụ thể các thực trạng, nguy cơ xảy ra đuối nước đối với trẻ em. Từ đó học sinh được hướng dẫn các kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước, được hướng dẫn cách xử lý và cứu người khi gặp tình huống bị đuối nước. Qua buổi tuyên truyền, tất cả thầy cô giáo và các em học sinh đã nhận thấy được sự bổ ích trong các kiến thức, kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước và tai nạn thương tích trong nhà trường, gia đình và cộng đồng của thầy Tuấn truyền đạt.

Thầy Nguyễn Khắc Tuấn truyền đạt kiến thức cơ bản

Trong buổi tuyên truyền, thầy Tuấn nhấn mạnh thêm: “ Cần tăng cường trách nhiệm của lãnh đạo nhà trường và giáo viên trong việc giáo dục đảm bảo an toàn cho học sinh ở nhà trường, gia đình và khi tham gia các hoạt động tại cộng đồng. Bồi dưỡng nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ, giáo viên về phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước cho học sinh; kĩ năng, phương pháp dạy bơi cho học sinh nhằm triển khai có hiệu quả trong nhà trường”.

Giáo viên hướng dẫn học sinh thực hành khi gặp tình huống đuối nước
Toàn cảnh buổi tuyên truyền

Hoạt động tuyên truyền phòng chống tai nạn đuối nước đã được Liên đội triển khai thường xuyên trong các tiết học trải nghiệm, sinh hoạt 15 đầu buổi thứ 4, thứ 6 hàng tuần và qua chương trình phát thanh măng non hàng ngày nhằm nhắc nhở học sinh thực hiện tốt cách phòng chống tai nạn đuối nước trong dịp hè sắp tới.

Một số hính ảnh tuyên truyền tại lớp học