TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ KỲ THỊNH TỔ CHỨC NGÀY SÁCH VÀ VĂN HOÁ ĐỌC VIỆT NAM NĂM 2024

Thứ ba - 23/04/2024 09:20
HÌNH ẢNH CÁC THẦY CÔ TẶNG SÁCH

Thực hiện Kế hoạch số 204/KH-PGDĐT ngày 04/4/2024 của Phòng GD&ĐT thị xã Kỳ Anh và Kế hoạch số 112/KH – THCS ngày 12/4/2024 của trường THCS Kỳ Thịnh về việc tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024, sáng ngày 22 tháng 4 năm 2024, tại Trường THCS Kỳ Thịnh đã tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2024 với chủ đề: “Sách hay cần bạn đọc”, “Sách quý tăng bạn”.

THẦY GIÁO LÊ ĐĂNG NĂM, PHÓ HIỆU TRƯỞNG PHÁT BIỂU KHAI MẠC BUỔI LỄ

Tại buổi lễ, Thầy giáo Lê Đăng Năm, Phó hiệu trưởng thay mặt Ban giám hiệu nhà trường phát biểu Khai mạc và Phát động hưởng ứng ngày sách đến tập thể Giáo viên, nhân viên, hội cha mẹ và các em học sinh toàn trường. Thầy Lê Đăng Năm khẳng đinh vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, khuyến khích các em học sinh khám phá niềm đam mê đọc sách, hướng tới xây dựng một xã hội học tập. Phát động phong trào đọc sách, tuyên truyền, kêu gọi giáo viên và học sinh quyên góp, ủng hộ sách, xây xựng thư viện nhà trường và xây dưng tủ sách lớp học.
  Với mong muốn được thể hiện lòng đam mê với những cuốn sách mình đã đọc và truyền ngọn lửa đam mê ấy tới bạn đọc, em Trịnh Thị Bảo An -  Lớp 6A đã chia sẻ với Thầy cô và các bạn học sinh Cuốn sách “Bác Hồ -  tấm gương sáng Giản dị”.
      Tiếp theo là phần giới thiệu Sách của em Đặng Bảo Ngọc học sinh lớp 7G giới thiệu về cuốn sách “ Bác của chúng ta”.
image008

EM ĐẶNG BẢO NGỌC GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH “ BÁC CỦA CHÚNG TA”

Để hướng tới Ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam năm 2024, Nhà trường đã phát động phong trào quyên góp sách tặng thư viện nhà trường. Tại buổi lễ, đã có gần 100 cuốn sách truyện và sách tham khảo đã được tập thể Giáo viên và học sinh được tặng cho thư viện. Đâylà một việc làm ý nghĩa được các em học sinh hưởng ứng và tiếp tục quyên góp thêm nhứng cuốn sách hay về thư viện.
image009

HÌNH ẢNH GIÁO VIÊN QUYÊN GÓP SÁCH

image013

HÌNH ẢNH HỌC SINH QUYÊN GÓP SÁCH

Với thông điệp: “Sách hay cần bạn đọc”, “Sách quý tặng bạn”, ngày sách và văn hóa đọc được tổ chức nhằm phát triển văn hóa đọc sâu rộng trong học sinh, là dịp để chúng ta tôn vinh các tác giả, các nhà xuất bản, nhà in và cả những người làm nghề thư viện - những cầu nối mang nguồn tri thức quý giá của nhân loại đến với người đọc, là dịp để các bậc làm cha mẹ, các nhà giáo, các vị lãnh đạo và quản lý thấy rõ trách nhiệm của mình trong việc phát triển văn hóa đọc cho thế hệ trẻ, giúp các em học sinh học tập, sống và phát triển bản thân theo những phẩm chất tinh hoa được đúc kết trong sách vở. Cha mẹ học sinh, các tổ chức cùng đồng hành, ủng hộ phong trào xây dựng tủ sách lớp học, thư viện nhà trường.
     Kết thúc phần lễ là hoạt động tham khảo các gian sách được các em học sinh trưng bày và giới thiệu sách. Rất nhiều cuốn sách mới được giới thiệu và trưng bày, sắp xếp nghệ thuật và đẹp mắt tại các gian sách. Các em học sinh hưởng ứng giờ đọc sách tại thư viện nhà trường, tại sân trường với sự hào hứng và được tiếp lửa đam mê.
image025
image018 Copy
image019
image017

“Lễ phát động Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024” là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, thực sự là “Ngày hội giáo dục” nhằm thúc đẩy sự đam mê đọc sách tới tất cả  tất cả học sinh và các thầy cô giáo Trường THCS Kỳ Thịnh. Tập thể sư phạm nhà trường sẽ tiếp tục hưởng ứng tích cực, tham gia đọc sách mỗi ngày và lan tỏa phong trào đọc sách đến mọi người để mở rộng kiến thức, cùng chung tay xây dựng một xã hội tiến bộ, hạnh phúc và giàu mạnh.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG NGÀY LỄ PHÁT ĐỘNG
image020