SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ "ĐẢNG TA THẬT LÀ VĨ ĐẠI"

Thứ ba - 12/03/2024 10:08
Sinh hoạt chuyên đề là dịp nhìn nhận, đánh giá chặng đường phát triển đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng
Chủ trì Hội nghị

Thực hiện Nghị quyết 02-NQ/ThU, ngày 03/2/2021 của Ban Thường vụ Thị ủy về nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ giai đoạn 2021 – 2025; Kế hoạch số 82-KH/ĐU, ngày 02/02/2024 của Đảng ủy phường Kỳ Thịnh tổ chức sinh hoạt chuyên đề "Đảng ta thật là vĩ đại. Chiều ngày 9/3, Chi bộ trường THCS Kỳ Thịnh đã tiến hành sinh hoạt Chi bộ với chủ đề “ Đảng ta thật là vĩ đại”

Chiều ngày 9/3, Tại hội trường lớn nhà trường, Chi bộ Trường THCS Kỳ Thịnh tổ chức sinh hoạt chuyên đề: “Đảng ta thật là vĩ đại“ đồng thời lồng ghép sinh hoạt thường kỳ của chi bộ nhà trường.
A1

A2

Đ/c: Dương Thăng Long, Bí thư Chi bộ khai mạc buổi sinh hoạt chuyên đề.

Đồng chí Dương Thăng Long – Bí thư Chi bộ nhà trường khai mạc buổi sinh hoạt chuyên đề “ Đảng ta thật là vĩ đại” đồng thời nhấn mạnh: “ Buổi sinh hoạt hôm nay có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc đánh giá thực trạng mỗi cán bộ, đảng viên tự rà soát, nhìn nhận, đánh giá lại quá trình thực hiện nhiệm vụ của người đảng viên, để kiểm chứng trách nhiệm của mình giữa lời nói và việc làm, tự giác "tự soi, tự sửa" để phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Vì vậy, cần dân chủ, cởi mở đề nghị các đảng viên nêu cao tinh thần trách nhiệm tập trung thảo luận, đánh giá những tồn tại, khuyết điểm, chỉ ra nguyên nhân, đề xuất các giải pháp thiết thực, hiệu quả phù hợp với tình hình thực tiễn của chi bộ về thực hiện trách nhiệm nêu gương trong thời gian tới”.

A3

Đ/c:  Lê Đăng Năm thông qua đề dẫn sinh hoạt chuyên đề

Tiếp theo buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Lê Đăng Năm, phó hiệu trưởng, phó Bí thư Chi bộ nhà trường thông qua đề dẫn sinh hoạt chuyên đề. Trong nội dung đề dẫn nêu rõ những vấn đề hết sức quan trọng về thành tựu qua 94 mùa xuân Cách mạng, Đảng cộng sản Việt Nam dưới sự  sáng lập và rèn luyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã sáng suốt, tài tình, chèo lái con thuyền cách mạng Việt Nam dành được từ thắng lợi này đến thắng lợi khác để cập bên quang vinh. Dân tộc Việt Nam từ kiếp lầm than, nô lệ đã “ rũ bùn đứng dậy sáng lòa”, như lời phát biểu của đồng chí Nguyễn Phú Trọng- Tổng Bí thư Đảng công sản Việt Nam tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã khẳng định “Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay”.
Trong sinh hoạt chuyên đề, Chi bộ được lắng nghe nhiều tham luận của các đồng chí  Đảng bộ trong chi  bộ:

A4

Đ/c: Thái Anh Tuấn trình bày tham luân.

Đồng chí Thái Anh Tuấn: “Sự ra đời Đảng cộng sản Việt Nam đáp ứng yêu cầu tất yếu của lịch sử” Sự ra đời của Đảng là sản phẩm của sự kết hợp chủ nghĩa Mác-Lênin với phong trào công nhân và phong trào yêu nước của nhân dân Việt Nam. Chủ tịch Hồ Chí Minh là hiện thân trọn vẹn nhất cho sự kết hợp đó, là tiêu biểu sáng ngời cho sự kết hợp giai cấp và dân tộc, dân tộc và quốc tế, độc lập dân tộc với chủ nghĩa xã hội.
Việc thành lập Đảng là bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử công nhân và của cách mạng Việt Nam, chứng tỏ giai cấp vô sản nước ta trưởng thành và đủ sức lãnh đạo cách mạng, chấm dứt thời kì khủng hoảng về vai trò lãnh đạo và đường lối trong phong trào cách mạng Việt Nam. Từ đây, cách mạng Việt Nam đã thuộc quyền lãnh đạo tuyệt đối của giai cấp công nhân mà đội tiên phong là Đảng cộng sản.
Tham luận của đồng chí Nguyễn Thị Minh Hoài: “ Những thành tựu nổi bật của chi bộ, Đảng bộ nơi công tác trong năm 2023. Trách nhiệm của bản thân
A5

Đ/c: Nguyễn Thị Quỳnh Thơm trình bày tham luận
Tham luận của đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Thơm: “ nâng cao trình độ kiến thức, Không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao trình đô kiến thức, năng lực công tác, phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, có lối sống lành mạnh; đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân,cơ hội, cục bộ, quan liêu, tham nhũng, lãnh phí và các biểu hiện tiêu cực khác..., theo đồng chí chúng ta cần làm gì để thực hien tốt lời thề này”
     Tham luận của đồng chí Nguyễn Mai: Thực hiện lời thề “ liên hệ chặt chẽ với nhân dân, tôn trọng và phát huy quyền làm chủ của nhân dân; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ quyền lợi chính đáng của nhân dân”
     Tham luận  của đ/c Nguyễn Khắc Tuấn: “Tóm tắt từ khi Đảng ra đời đến nay đã tổ chức bao nhiêu kỳ Đại hội, năm nào đến năm nao, được tổ chức ở đâu, do ai làm Bí thư”.
A7

Sau khi nghe 6 tham luận của các đồng chí đảng viên trong chi bộ nhà trường, đồng chí Bí thư khẳng định thêm: “Đảng ta thật là vĩ đại”, bởi vì từ khi Đảng ra đời dến nay, Đảng đã chèo lái con thuyền cách mạng đi từ thắng lợi này dến thắng khác và đến nay, Đảng ta ngày càng có uy tín  rất cao trên trường quốc tế.

Sau nội dung sinh hoạt chuyên đề “Đảng ta thật là vĩ đại”, Chi bộ tiếp tục sinh hoạt thường kỳ. Trong nội dung sinh hoạt thường kỳ của Chi bộ, đồng chí  Bí thư đã thông qua tình hình thế giới và trong nước hiện nay; đồng thời đánh giá kết quả nội dung hoạt động của Chi bộ trong thời gian qua và đề ra kế hoạch hoạt động thời gian tới.