Trường THCS Kỳ Thịnh: Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời 2022

Thứ tư - 12/10/2022 08:42
Thực hiện kế hoạc số 1991/KH-UBND- của UBND Thị xã Kỳ Anh ngày 22/9/2022 về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022, Theo đó, Sánh ngày 6/10/2022, Trường THCS Kỳ Thịnh tổ chức tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời với chủ đề “Thức đẩy chuyển đổi số pục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch COVID- 19”
Trường THCS Kỳ Thịnh: Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời 2022
a1
 
a2
Các tiết mục văn nghệ chào mừng
Buổi lễ có sự tham dự của lãnh đạo phường Kỳ Thịnh, thầy giáo Dương Thăng Long, hiệu trưởng, thầy Dương Đình Danh, phó hiệu trường cùng tập thể sư phạm, và 991 học sinh.
a4
Lễ chào cờ trang trọng
a6
BGH nhà trường và giáo viên tham dự buổi lễ
 
a6
Thầy Dương Thăng Long, hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ
   Thầy giáo Dương Thăng Long, hiệu trưởng khai mạc và phát động tuần lễ họ tập suốt đời, phát động phong trào thi đua “ Xây dựng tủ sách lớp học”.  Trong buổi lễ, thầy Long trao đổi, nhấn mạnh về mục đích và ý nghĩa của tuần lễ: Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời có ý nghĩa quan trọng, nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số với việc học tập suốt đời; tăng cường trách nhiệm của các cấp chính quyền, các ngành, tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc xây dựng và cung ứng các kênh, công cụ học tập suốt đời, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân sau đại dịch COVID-19 .      
b1
Toàn cảnh buổi lễ
 Triển khai các chương trình học tập trực tuyến, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy, học và hoạt động thư viện; tạo điều kiện để các trường học xây dựng, thu thập và khai thác các nguồn tài nguyên giáo dục mở hữu ích, tích cực phổ biến, giới thiệu các tài nguyên này trên cổng thông tin điện tử của đơn vị; khuyến khích giáo viên, học sinh tham gia diễn đàn, câu lạc bộ trực tuyến, giao lưu, chia sẻ về sách, văn hóa đọc, nghiên cứu khoa học,... góp phần từng bước phát triển hệ sinh thái chuyển đổi số hoạt động dạy, học. Thầy Lonh kêu gọi tất cả các thầy cco giáo và các em học sinh hưởng ứng và tuyên truyền ý nghĩa của việc và học tập suốt đời “  Học, Học nữa, Học mãi
Thầy Long căn dặn các em học sinh: phải hăng hái thi đua học tập, rèn luyện đạo đức để trở thành người công dân có ích cho xã hội. Các em hãy tận dụng mọi thời gian, mọi cơ hội, mọi điều kiện có được để không ngừng vươn lên học tập tốt; biết vận dụng kiến thức đã học tập vào thực tiễn vào cuộc sống.
d1
Thầy Dương Đình Danh, phó hiệu trưởng phát động phong trào "Xây dựng tủ sách lớp học"


Theo đó, thầy giáo Dương Đình Danh, phó hiệu trưởng phát động phong trào “Xây dựng tủ sách lớp học” từ ngày 6/10/2022 - 13/10/2022, mỗi lớp xây dựng một tủ sách cho lớp mình. Phong trào “ xây dựng tủ sách lớp học” là một trong những hoạt động giúp các em học sinh có thói quen đọc sách, đồng thời là một hoạt động thường xuyên để nâng cao chất lượng học tập  trong năm học.
Tăng cường các hoạt động khuyến đọc, triển khai các mô hình đọc sách, chia sẻ tri thức, luân chuyển sách, báo, tài liệu giấy và tài liệu số với nhau; phát động phong trào xây dựng “tủ sách lớp học
 Liên đội tổ chức chấm điểm, thi đua “Tủ sách lớp học” với các nội dung như: tính hợp lí, tính thẩm mĩ, đa dạng về đầu sách, có chương trình, kế hoạch đọc sách cụ thể cho từng đội viên; hãy luôn coi sách là “ Người bạn lớn” suốt đời mình.
s1
Không gian sách trong buổi lễ
 
a7
Em Thanh Hoa, học sinh lớp 7A thay mặt cho 911 HS toàn trường phát biểu

   Đại diện cho 911 học sinh trong toàn trường, em Thanh Hoa lớp 7A phát biểu cảm nghĩ của mình về ý nghĩa của tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời cũng như mỗi người cần có thói quen đọc sách vì sách là “ Người bạn lớn của mỗi con người”, đối với chúng ta là những hcoj sinh phải luôn xác định nhiệm vụ học tập suốt đời là rất quan trọng và nhiệm vụ của mình là tự giác, chuyên cần, tích cực chủ động học tập.
j2
ad
Thầy cô và học sinh các lớp tham quan, tìm hiểu gian sách
 
sa1
Toàn cảnh buổi lễ 
         Buổi lễ hưởng ứng học tập suốt đời diễn ra trong không khí đầy phấn khởi, hào hứng cho các thầy cô giáo và các em học sinh trong toàn trường trong việc mỗi người cần có thoái quen đọc sách và học tập suốt đời như Lê nin từng nói “ Học, học nữa, học mãi”.

 


 

Tác giả bài viết: Nguyễn Cao Cường

Nguồn tin: Trường THCS Kỳ Thịnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 ALBUM ẢNH

  Liên kết website

 THỐNG KÊ

  • Đang truy cập3
  • Hôm nay96
  • Tháng hiện tại3,594
  • Tổng lượt truy cập511,346
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây