TRƯỜNG THCS KỲ THỊNH: KHAI MẠC TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2020

Thứ sáu - 09/10/2020 07:43
Thực hiện Văn bản số 6390/UBND-VX ngày 22/9/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh, Kế hoạch số 1766/KH-SGDĐT ngày 25/9/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh cùng với sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Kỳ Anh về việc thực hiện các nội dung tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020.
TRƯỜNG THCS KỲ THỊNH: KHAI MẠC TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2020
Theo đó, sáng thứ 2 (Tiết chào cờ đầu tuần), ngày 5/10/2020, trường THCS Kỳ Thịnh đã trang trọng khai mạc tuần lễ học tập suốt đời với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”
A1
A2
Nghi thức lễ chào cờ nghiêm trang
Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Công Thuyến - Phó chủ tịch UBND Phường Kỳ Thịnh; Bác Lê Đức Lĩnh, Nguyễn Văn Trung đại diện Hội cha mẹ học sinh; Thầy giáo Dương Thăng Long - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng, tập thể sư phạm nhà trường cùng 726 học sinh.
 
A3
Đại biểu và cán bộ giáo viên tham dự buổi lễ

Khai mạc buổi lễ, thầy giáo Dương Đình Danh - Phó hiệu trưởng nhà trường đã nêu lên ý nghĩa của việc học, truyền thống tự học cũng như gương tự học của Chủ tịch Hồ Chí Minh và ý nghĩa của tuần lễ nhằm quán triệt nâng cao nhận thức của học sinh cùng người dân về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời.
A5

Tại lễ khai mạc, thầy Dương Đình Danh chính thức phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời nhằm nâng cao dân trí, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và chất lượng cuộc sống của bản thân, gia đình và xã hội; chung tay xây dựng xã hội học tập đề cao chất lượng giáo dục của nhà trường nói riêng của người dân phường Kỳ Thịnh nói chung, nâng cao trình độ dân trí của toàn dân để góp phần xây dựng quê hương Kỳ Thịnh ngày càng giàu đẹp.
 
A6

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm nay được tổ chức rộng rãi trong cả nước với chủ đề: “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”“ Chung tay xây dựng thư viện, thường xuyên đọc nhiều sách hay” đúng  lúc trường THCS Kỳ Thịnh đang nỗ lực phấn đấu xây dựng thư viện được cấp trên công nhận thư viện xuất sắc vào năm 2021.
A7
Thầy giáo Dương thăng Long-Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, thầy giáo Dương Thăng Long - Hiệu trưởng nhấn mạnh: “Đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho phát triển, vì thế các địa phương đã ngày càng quan tâm đến sự học; nhiều thôn xóm, dòng họ đã thành lập quỹ khuyến học, khuyến tài để động viên khích lệ con em học tập, học tập suốt đời để thành đạt trong cuộc sống. Nếu dừng học tập sẻ tụt hậu với xã hội này nay. Trong thời đại ngày này, việc học tập rất đa dạng, phong phú, có thể học tập bất kỳ lúc nào, bất kỳ đâu; ngoài sách vở ra thì mạng  intenet là một trong những kho tàng tri thức khổng lồ của nhân loại cho nên mọi người có thể học ở đó để làm giàu thêm tri thức cho mình.”
A8
Toàn cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ, thầy Hiệu trưởng đã kêu gọi tất cả các em học sinh và giáo viên  hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời, phong trào xây dựng “tủ sách lớp học” “Tủ sách nhà trường” và thường xuyên đọc sách tại Thư viện nhà trường, góp phần nuôi  dưỡng nhu cầu học tập thường xuyên, từng bước xây dựng văn hóa học tập suốt đời cho học sinh và cộng đồng.
A9
Giáo viên và học sinh đọc sách tại Thư viện nhà trường, hưởng ứng tuần lễ “ Học tập suốt đời”
 
B1
Em Nguyễn Thị Mỹ Lương lớp 9A, thay mặt 726 học sinh phát biểu.
Thay mặt cho 726 học sinh, em Nguyễn Thị Mỹ Lương học sinh lớp 9A đã bày tỏ lòng biết ơn quý thầy cô giáo đã dạy giỗ các em. Ngoài ra các em học tập trên sách, báo, internet và  hứa với các thầy cô, cha mẹ sẻ cố gắng học tập, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ; đặc biệt tự học tập suốt đời, đồng thời cùng tuyên truyền cho mọi người học tập suốt đời để góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp.
Tiếp đó, Thầy giáo Lê Đăng Năm - Phó hiệu trưởng phát biểu động viên học sinh, tập thể sư phạm hưởng ứng cho tuần lễ “ Học tập suốt đời” và bế mạc buổi lễ.
B2
Thầy giáo Lê Đăng Năm-phó hiệu trưởng nhà trường  phát biểu, bế mạc buổi lễ.

Tại buổi lễ, nhà trường cũng được nhận món quà hơn 600 cuốn sách các loại của anh Tô Vĩnh Diện, quê Kỳ Sơn, sống tại Hà Nội và anh Nguyễn Đức Tuấn, quê Kỳ Châu, cô Võ Thị Thúy Hằng giáo viên cùng trường gửi tặng. Đây là món quà tri thức thật ý nghĩa cho nhà trường và các em học sinh trong năm học mới này.
B3
B4
Gần 600 cuốn sách do anh Tô Vĩnh Diện quê xã Kỳ Sơn, sống làm việc tại Hà Nội và anh Nguyễn Đức Tuấn, quê Kỳ Châu; cô giáo Võ Thị Thúy Hằng, giáo viên cùng trường tặng nhà trường và và các em học sinh nhân dịp hửng ứng tuần lễ học tập suốt đời.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm nay được tổ chức rộng rãi trong cả nước với chủ đề: : Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”“ Chung tay xây dựng thư viện, thường xuyên đọc nhiều sách hay”  không chỉ nhằm nâng cao nhận thức cho mọi người dân về học tập suốt đời, góp phần xây dựng xã hội học tập tại địa phương, đồng thời nâng cao năng lực cung ứng giáo dục của các cơ sở giáo dục và các thiết chế giáo dục ngoài nhà trường trong việc đáp ứng nhu cầu học tập suốt đời của người dân, góp phần tăng cường các nguồn lực hỗ trợ tổ chức các hoạt động xây dựng xã hội học tập. Quả thật,  chúng ta thấm thía câu nói chân lý của M.Gorki "Hãy yêu quý sách vì đó là nguồn gốc của mọi kiến thức”. 

Tác giả bài viết: Thầy giáo: Nguyễn Cao Cường

Nguồn tin: Trường THCS Kỳ Thịnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 ALBUM ẢNH

  Liên kết website

 THỐNG KÊ

  • Đang truy cập3
  • Hôm nay95
  • Tháng hiện tại3,593
  • Tổng lượt truy cập511,345
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây