Hội nghị CB, VC và người lao động trường THCS Kỳ Thịnh 2022-2023

Thứ bảy - 08/10/2022 16:11
Chiều, 20/09/2022, Trường THCS Kỳ Thịnh long trọng tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động năm học 2022-2023
Hội nghị CB, VC và người lao động trường THCS Kỳ Thịnh 2022-2023
Dự Hội nghị có Đc Nguyễn Thị Thắm, phó Liên đoàn lao động thị xã Kỳ Anh, Đc Võ Nguyên Hà, Phó trưởng phòng GD&ĐT thị xã Kỳ Anh, Ông Lê văn Chế, PCT HĐND phường Kỳ Thịnh, đại diện Hội cha mẹ học sinh,  cùng tập thể sư phạm trong nhà trường cùng tham dự.
a1
 
a2

Đại biểu tham dự Hội Nghị
 
a3
Đc Lê Đăng Năm, phó hiệu trưởng đọc diễn văn khai mạc Hội nghị
 
a3
Thầy giáo Dương Thăng Long, hiệu trưởng thông qua báo cáo tổng kết năm học 2021-2022 và triển khai kế hoạc năm học mới 2022-2023
 
a5
Chủ trì Hội Nghị
a6
Đoàn thư ký Hội nghị
 Hội nghị đã được nghe báo cáo tổng kết năm học vừa qua: đa số các chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch. Nhà trường cơ bản hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Trong năm học vừa qua, mặc dù trong điều kiện dịch covid diễn ra, mọi hoạt động phải thường xuyên thay đổi để phù hợp với tình hình thực tế. Học sinh học 2 ca, công tác tổ chức các hoạt động gặp nhiều khó khăn, bất cập. Nhưng với sự nổ lực của đ/c TPT cũng như sự phối hợp hết mình của các đồng chí Chủ nhiệm, Liên đội đã tổ chức được nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, có ý nghĩa, đảm bảo đạt và vượt các chỉ tiêu mà Thị đoàn giao. Như tổ chức thành công Đại hội chi đội, đại hội Liên đội được Thị đoàn đánh giá cao, tổ chức tốt tuần lễ học tập suốt đời, tổ chức tốt Ngày Sách Việt Nam, tổ chức thành công cuộc thi “Nét chữ nết người” “ Vẽ tranh theo sách” tạo được dấu ấn trong lòng học sinh và tập thể Sư phạm nhà trường. Làm tốt phong trào đền ơn đáp nghĩa, tổ chức cho học sinh thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ nhân dịp 27/7, 22/12, thường xuyên lao động trồng hoa , chăm sóc Đài tưởng niệm Liệt sĩ Phường; tổ chức cho các em học sinh giỏi và BCH Liên đội đến các với địa chỉ đỏ nhân dịp 22/12.
a22
 Tổ chức tốt các buổi tuyên truyền giáo dục học sinh, chương trình phát thanh măng non của Liên đội thường xuyên được thực hiện với nhiều hình thức phong phú. Đặc biệt phong trào Kế hoạch nhỏ của Liên đội đã đạt được kết quả rất tố, đó là xây dựng được hình ảnh nhà vệ sinh thân thiện đẹp, rất nhiều vườn hoa đẹp được đầu tư chăm sóc tạo cảnh quan xanh sạch đẹp cho nhà trường. Phát động phong trào nuôi heo đất, thu gom phế liệu, kêu gọi ủng hộ quyên góp và trao tặng 55 suất quà tết cho các em học sinh nghèo trị giá 22 triệu đồng,  hơn 12 triệu đồng cho 1 em học sinh bị tại nạn. Hưởng ứng phong trào chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, liên đội thực hiện tốt mô hình “ Em nuôi của Đoàn” nhận đỡ đầu 1 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với số tiền và quà trị giá hơn 3 triệu đồng. Ngoài ra Liên đội còn quyên góp hơn 8 triệu đồng mua tăm ủng hộ Hội người mù Thị xã Kỳ Anh. Thường xuyên tổ chức tốt các hoạt động lao động vệ sinh, phong quang trường lớp sạch sẽ. Phát động các phòng trào thi đua học tập nhân dịp 20/10; 20/11. Đã bồi dưỡng và rèn luyện cho 99% học sinh lớp 9 được kết nạp Đoàn.     
Theo đó, năm học 2021-2022 Liên đội đã đạt Liên đội tiên tiến xuất sắc cấp Thị xã và được UBND Thị xã tặng giấy khen. Bản thân đ/c Tổng Phụ Trách cũng được UBND Thị xã tặng giấy khen vì đã đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi.
b1
Toàn cảnh Hội nghị
          Bên cạnh những thành tích đã đạt được thì vẫn còn một số mặt tồn tại như: Tiến độ xây dựng CSVC trường chuẩn quốc gia chậm so với kế hoạch do thiếu kinh phí. Thiết bị dạy học, còn thiếu và xuống cấp nhiều, không đáp ứng để dạy học, phòng học bộ môn chưa có bàn ghế và thiết bị để dạy thực hành.
Quá trình thực hiện đã linh hoạt phù hợp với tình hình dịch covid, đội ngũ giáo viên đã tích cực rèn luyện đổi mới phương pháp giảng dạy, bám sát đối tượng, đổi mới kiểm tra đánh giá, ứng dụng CNTT, ... linh hoạt trong thực hiện để phù hợp với tình hình từng thời điểm và mức độ tiếp thu của học sinh. Hoàn thành 100% kế hoạch dạy học. Kết quả tuyển sinh vào lớp 10 xếp thứ 127/1478 toàn tỉnh (tăng 13 bậc), xếp thứ 6/9 toàn thị xã (tăng 1 bậc); Số học sinh đậu vào THPT: 109/139 dự thi.

Việc sinh hoạt chuyên môn các tổ chưa đi vào chiều sâu, vẫn còn giáo viên hạn chế trong công tác tự bồi. Một bộ phận học sinh chưa có động cơ học tập rèn luyện. Vẫn còn nhiều học sinh vi phạm nội quy, ý thức tổ chức kỷ luật kém, ... Chất lượng đại trà còn tiến triển chậm, chưa vững chắc, thực tế đang nằm ở nhóm cuối của thị xã và của tỉnh.
  Theo đó , Hội nghị cũng đã nghe Đc Thái Anh Tuấn báo cáo của Ban thanh tra nhân dân về công khai tài chính của nhà trường một một cách rõ ràng, minh bạch.
 
b2
Đồng chí Nguyễn Khắc Phước phát biểu ý kiến về: giải pháp nâng cao chất lượng đại trà
 
a54
Đc Ming Hoài: Các giải pháp nâng cao chất lượng học sinh giỏi
S1
Đc Hồng Nhân: Các giải pháp nâng chất lượng tuyển sinh lớp 10
D1

Đc Xuân Hằng: Các giải pháp giáo dục đạo đức, lối sống, giáo dục kỹ năng cho học sinh
 
H1
Đc Hoa Mai: Các gaiir pháp, phương pháp quản lý học sinh của giáo viên chủ nhiệm
Đồng chí Hoàng Thị Thúy Hằng, TPT Đội: Năm học vừa qua hoạt động Đoàn - Đội trong nhà trường có những bước chuyển biến đi lên và đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận của thị Đoàn, tỉnh Đoàn. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều hạn chế trong việc thực hiện các hoạt động Đội bởi tình hình dịch Covid-19 phức tạp. Đồng chí cũng đã đưa ra kế hoạch hoạt động Đội cho năm học mới một cách cụ thể, nhằm đưa phong trào Đội trong nhà trường phát triển hơn nữa.
 
F4
Đc Nguyễn Thị Thắm, Phó trưởng phòng LĐLĐ Thị xã Kỳ Anh Phát biểu, ghi nhận và định hướng công tác công đoàn 2022-2023
Đồng chí Thái Anh Tuấn tổng kết hoạt động Công đoàn: Năm học qua, công đoàn đã đoàn kết và hoạt động có hiệu quả, đạt nhiều thành tích trong việc quan tâm, thăm hỏi, động viên thành viên công đoàn; đặc biệt trong công tác vận động quyên góp, hỗ trợ đ/c Vương Đình Trường Điều trị bệnh tật.
     Cũng ngay trong Hội nghị, đại diện đại biểu, LĐLĐ thị xã, phòng GD&ĐT và chính quyền địa phương Kỳ Thịnh trao giấy khen đạt CSTĐ cấp cơ sở cho đồng chí Trung Phương, Trần Anh, Lê Hương, Hoàng Hằng, Võ Hạnh..và Giấy khen của UBND Thị xã Kỳ Anh cho đc Đặng Thị Thu đã có nhiều thành tích đáng biểu dương trong năm học qua.
A44
Đ/c Võ Nguyên Hà, Phó phòng GD&ĐT biểu dương những thành tích của nhà trường trong năm học qua và chỉ đạo nhà trường thực hiện nhiệm vụ năm học mới 2022-2023.
D222

Lãnh đạo Phòng, Ban TX Kỳ Anh trao thưởng cho các đồng chí đạt CSTĐ cấp cơ sở
Hội nghị kết thúc trong không khí phấn khởi, đầy niềm tin cho một năm học mới 2022-2023 thành công mới, thắng lượi mới.

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Cao Cường

Nguồn tin: Trường THCS Kỳ Thịnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 ALBUM ẢNH

  Liên kết website

 THỐNG KÊ

  • Đang truy cập10
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm4
  • Hôm nay58
  • Tháng hiện tại3,556
  • Tổng lượt truy cập511,308
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây