ẤN TƯỢNG VỚI CÁC CÔNG TRÌNH MĂNG NON

Thứ bảy - 15/05/2021 08:21
Các em đội viên chăm sóc bồn hoa

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS KỲ THỊNH
 ẤN TƯỢNG VỚI CÁC CÔNG TRÌNH MĂNG NON, CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 80 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐỘI THIẾU NIÊN TIỀN PHONG HỒ CHÍ MINH

Thực hiện Kế hoạch số 106 KH/ĐTN của Thị Đoàn thị Xã Kỳ Anh về việc tổ chức các hoạt động Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong (TNTP) Hồ Chí Minh (15-5-1941 - 15-5-2021), thời gian qua liên đội trường THCS Kỳ Thịnh đã triển khai tổ chức được các chuỗi hoạt động, các công trình măng non thiết thực chào mừng để lại nhiều ấn tượng.
         Hoạt động ấn tượng đầu tiên phải kể đến là công trình măng non: “Vườn hoa em chăm’’.
Với sự phân công Công trình măng non cho 20 Chi đội trồng và chăm sóc 20 bồn hoa lớn nhỏ khác nhau cùng với nhiều chậu hoa, cây cảnh. Từ đầu năm học đến nay, các em Đội viên đã thường xuyên thi đua chăm bón và nay đã có rất nhiều bồn hoa đẹp, tạo nên một quang cảnh sân trường rực rỡ hoa tươi.

Công trình “vườn hoa em chăm”

Liên đội tổ chức vẽ các mô hình trò chơi dân gian lên sân trường để tạo không gian vui chơi lành mạnh cho học sinh.
             Trò chơi nhảy lò cò được các em rất thích và thu hút đông đảo học sinh tham gia

Trò chơi đi ô ăn quan, rèn luyện tư duy sáng tạo

Công trình nhà vệ sinh thân thiện

Một trong những công trình măng non thiết thực là “Ngôi nhà Kế hoạch nhỏ”thu gom và phân loại rác. Công trình không những giáo dục ý thức sử dụng rác thải thông minh, góp phần bảo vệ trường em Xanh – Sạch – Đẹp mà còn gây được quỹ hoạt động từ việc bán giấy vụn, ve chai do chính tay học sinh thực hiện.

Bên cạnh tổ chức thực hiện các công trình măng non, liên đội còn tổ chức cuộc thi vẽ tranh với chủ đề: “Bác hồ với thiếu nhi” “Chân dung người anh hùng nhỏ tuổi”  “Chúng em là Đội viên” tại các chi đội. tổ chức tuyên truyền về ý nghĩa, truyền thống 80 năm ngày Thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh  (15/5/1941 – 15/5/2021) và Kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 – 5/6/20210) bồi đắp lí tưởng, niềm tự hào cho Đội viên.
        Các hoạt động đã thực sự tạo không khí thi đua sôi nổi, thiết thực chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, là dịp để liên đội tuyên truyền giáo dục các bạn đội viên hiểu biết thêm về truyền thống vẻ vang của đội. Từ đó giúp các em thực hiện tốt phong trào “Thiếu nhi thị xã Kỳ Anh làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”, thi đua học tập tốt, rèn luyện chăm trở thành con ngoan, trò giỏi phấn đấu là đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ kính yêu, góp phần tô thắm thêm vườn hoa của đội.

Tác giả bài viết: Hoàng Hằng

Nguồn tin: Tổng phụ trách trường THCS Kỳ Thịnh: