TRƯỜNG THCS KỲ THỊNH KHAI MẠC NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THƯ VIII VÀ QUYÊN GÓP XÂY DỰNG TỦ SÁCH THƯ VIỆN.

Thứ hai - 19/04/2021 11:46
Ngày sách Việt Nam, phát động quyên góp sách.

Thưc hiện Công văn số 118/PGDĐT của Phòng GD&ĐT Thị xã Kỳ Anh và Công văn số 517-CV/ĐTN của Thị Đoàn Thị xã Kỳ Anh về việc hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam” lần thứ VIII năm 2021 và tổ chức cuộc thi” Viết cảm xúc về sách thư viện” lần thứ 3 năm 2021.

Sáng nay, 19/4/2021, Trường THCS Kỳ Thịnh (TX Kỳ Anh), tổ chức  khai mạc hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam” lần thứ VIII  năm 2021 và quyên góp sách xây dựng tủ sách thư viện năm 2021.

Trang trọng buổi lễ chào cờ khai mạc buổi lễ

Trang trọng buổi lễ chào cờ khai mạc buổi lễ

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Công Thuyến – Phó chủ tịch UBND Phường; Đ/c Hoàng Thị Hạnh, Phó bí thư đoàn, các thầy cô giáo và 726 học sinh trong toàn trường.

Đại biểu dự buổi lễ chào cờ khai mạc”Ngày sách Việt Nam” lần thứ VIII, 2021
Phát biểu khai mạc, Thầy giáo Lê Đăng năm khẳng định: “Đọc sách và đam mê đọc sách, đặc biệt là những cuốn sách hay là việc làm hết sức cần thiết. Sách là lưu giữ nền văn minh nhân loại, nhân loại sẻ không tiến bộ nếu không có sách; mỗi cuốn sách hay cho ta một điều tốt, một người bạn tốt cho ta một điều hay. Vì vậy đọc sách mỗi người, mỗi ngày, đặc biệt là các em học sinh là vô cùng quan trọng. Đọc sách không chỉ nâng cao nhận thức, hiểu biết về kho tàng tri thức của nhân loại, mà còn hình thành ở người đọc những thói quen, kỹ năn cần thiết trong tương lai”.

Thầy giáo Lê Đăng Năm, Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc buổi lễ
 Đồng thời kêu gọi thầy cô, học sinh và toàn xã hội chung tay góp sách xây dựng thư viện trường THCS Kỳ Thịnh khang trang để phuc vụ nhu cầu đọc sách của học sinh, góp phần xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường.

Học sinh các lớp góp tặng sách cho thư viện nhà trường, với mong muốn xây dựng thư viện nhà trường ngày một khang trang, đầy đủ các loại sách để các thế hệ học sinh được được đọc sách mỗi ngày làm giàu tri thức.

Em Nguyễn Thị Hương Giang lớp 6A phát biểu cảm nghĩ về “ Ngày sách Việt Nam” và cảm xúc về sách thư viện.
Theo đó, em Nguyễn Thị Hương Giang, học sinh lớp 6A, thay mặt cho hơn 726 học sinh toàn trường đã phát biểu cảm nghĩ về “ngày sách Việt Nam” lần thứ VIII. Sách đem lại nguồn tri thức cho nhân loại, kêu gọi mọi người cùng đọc sách để làm giàu kiến thức và bồi dưỡng tâm hồn. Và các em mong muốn nhà trường xây dựng được thư viện tốt để các em tham gia đọc sách. Mỗi học sinh cần xây dựng thời gian biểu hợp lý để mỗi tuần đọc một cuốn sách hay.

Giáo viên và học sinh nhà trường góp được gần 300 đầu sách tham khảo các loại có giá trị cho Thư viện nhà trường.
Cũng tại buổi lễ khai mạc, bước đầu nhà trường đã kêu gọi các thầy cô giáo và học sinh toàn trường quyên góp úng hộ được hơn 270 đầu sách tham khảo các loại có giá trị.

Nhà trường và Liên Đội đã bàn giao số sách quyên góp được cho cán bộ thư viện để xây dựng thư viện nhà trường đầy đủ đàu sách và ngày khang trang hơn.
Buổi lễ khai mạc hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam” lần thứ VIII năm 2021 tại Trường THCS Kỳ Thịnh sáng nay, một lần nữa khẳng định: Cho dù xã hội ngày càng phát triển cao hơn, con người có thể tìm kiếm, khai thác thông tin, kiến thức trong thư viện điện tử hay qua mạng internet… thì sách vẫn không thể mất đi giá trị vốn có của nó. Và cho đến tận hôm nay, sách vẫn là nguồn sống quý giá nhất mà không có món ăn tinh thần nào có thể so sánh được. Sách là người bạn thân thiết, là người thầy của muôn đời. Đúng như câu nói của những nhà nổi tiếng “ Sách là ngọn đèn sáng bất diệt của trí tuệ con người” .

Tác giả bài viết: Cao Cường - Hoàng Thành