LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS KỲ THỊNH TỔ CHỨC LỄ TRƯỞNG THÀNH ĐỘI VIÊN

Thứ sáu - 19/03/2021 07:40
Thực hiện chương trình công tác đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2020 – 2021, sáng ngày 17 tháng 3 năm 2021, Liên đội trường THCS Kỳ Thịnh đã tổ chức lễ trưởng thành đội viên cho 164 em học sinh khối 9.

Nghi thức lễ chào cờ

Trang nghiêm buổi lễ chào cờ

Tham dự và chỉ đạo buổi lễ, về phía đoàn phường có đồng chí Nguyễn Xuân
Hùng, bí thư Đoàn Phường Kỳ Thịnh. Về phía chi bộ có đồng chí Dương Thăng Long, Bí thư chi  bộ - Hiệu trưởng nhà trường ; Đồng chí Lê Đăng Năm, Phó Bí thư Chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường, cùng  thầy cô trong tập thể sư phạm nhà
trường.

Đại biểu tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Xuân Hùng - Bí thư đoàn phường Kỳ Thịnh, thầy giáo Dương Thăng Long- hiệu trưởng, Thầy giáo Lê Đăng Năm - Phó hiệu trường, Thầy giáo Nguyễn Duy Tuấn – Bí thư đoàn trường cùng các giáo viên chủ nhiệm.

Nghiêm trang trong buổi lễ trưởng thành đội viên

Đây là hoạt động thường niên của Liên đội nhằm công nhận các em đội viên đã có quá trình phấn đấu, rèn luyện trong tổ chức Đội. Đây là giai đoạn chuyển tiếp từ Đội viên trở thành người Thanh niên, giới thiệu các em đi học lớp cảm tình đoàn và sớm trở thành đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Học sinh khối 9 làm lễ tháo  khăn quàng trong lễ trưởng thành Đội viên

Sau phần tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu. Thầy giáo Trần Văn Thành, UV BTV đoàn phường – phụ trách công tác đoàn trường học, đã báo cáo tóm tắt quá trình rèn luyện của các bạn đội viên. Báo cáo khẳng định suốt 4 năm học tập và rèn luyện trong môi trường tổ chức Đội tại trường THCS Kỳ Thịnh các em đội viên khối 9 đã hoàn thành tốt các chương trình rèn luyện của đội viên. Nay các em đã đến tuổi trưởng thành để đưa các em đến với một môi trường rèn luyện mới phù hợp với lứa tuổi. Các em xứng đáng là lực lượng hùng hậu bổ sung cho tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Thầy giáo Trần Văn Thành báo cáo tóm tắt quá trình rèn luyện của đội viên

Thay mặt cho 164 bạn đội viên trưởng khối 9, Bạn Lê Phương Nguyên học sinh lớp 9A đã nói lên cảm nghĩ của mình với biết bao xúc động khi phải xa rời chiếc khăn quàng đỏ thân thương đã gắn bó với mình trong suốt thời gian qua. Khăn quàng đỏ thăm vai em và xin hứa với thầy cô sẽ tiếp tục cố gắng học tập, phát huy các truyền thống tốt đẹp của Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, sớm trở thành đoàn viên của TNCS Hồ Chí Minh.

Đại diện hs khối 9 phát biểu cảm nghĩ trong buổi lễ trưởng thành đội viên

Lớp trưởng các lớp khối 9 tặng khăn quàng đỏ cho hs khối 6

Thay mặt Chi bộ; Ban giám hiệu nhà trường, thầy giáo Lê Đăng Năm, Phó Hiệu trưởng nhà trường ghi nhận sự trưởng thành của các em và căn dặn các em tiếp tục phấn đấu rèn luyện, đồng thời giáo nhiệm vụ cho BCH Đoàn trường giúp đỡ, giác ngộ, bồi dưỡng cho các em để nhanh chóng được đứng vào hàng ngũ của Đoàn.

Thầy giáo Lê Đăng Năm- Phó hiệu trưởng phát biểu căn dặn học sinh sau khi làm lễ trưởng thành đội viên

Kết thúc  buổi Lễ, Cô giáo Hoàng Thúy Hằng, GV Tổng Phụ Trách đội đã giao nhiệm vụ cho các bạn đội viên trưởng thành tiếp tục học tập tốt và thực hiện phong trào kế hoạch nhỏ, đóng góp phế liệu để gây quỹ hoạt động.

Cô Hoàng Thúy Hằng: GV Tổng  phụ trách, phát động phong trào thu phê liệu gây quỹ “học sinh nghèo vượt khó học giỏi”

Tác giả bài viết: Đăng Năm, Cao cường