Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời 2021.

Thứ hai - 25/10/2021 13:03
Thực hiện Văn bản số 5777/UBND-VX ngày 01/9/2021 của Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Hà Tĩnh, Kế hoạch số 1730/KH-SGDĐT ngày 10/9/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021. Sáng ngày 4/10/2021, Trường THCS Kỳ Thịnh đã tổ chức tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời cho giáo viên và học sinh.
 
a1
Lễ chào cờ trang trọng

   Buổi lễ diễn ra trang trọng, đầy ý nghĩa tại văn phòng nhà trường, với sự tham dự của Thầy Dương Thăng Long, hiệu trưởng, thầy Lê Đăng Năm, Thầy Dương Đình Danh, phó hiệu trưởng, cô tổng phụ trách đội, các thầy cô giáo chủ nhiệm lớp và đại diện học sinh các khối lớp; tất cả học sinh các khối lớp được tổ chức tại lớp học và theo dõi buổi lễ qua loa phát thanh của trường.
a3
BGH nhà trường tham dự buổi lễ
 
image007
Thầy Dương Thăng Long, hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ
   Thầy giáo Dương Thăng Long, hiệu trưởng trao đổi, nhấn mạnh về mục đích và ý nghĩa của tuần lễ: Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời có ý nghĩa quan trọng, nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số với việc học tập suốt đời; tăng cường trách nhiệm của các cấp chính quyền, các ngành, tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc xây dựng và cung ứng các kênh, công cụ học tập suốt đời, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân trong bối cảnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp.
image009
Không gian sách trong buổi lễ
   Chủ đề của Tuần lễ năm 2021: “Chuyển đổi số để xây dựng thành công một xã hội học tập mới”. Tuần lễ nhằm đẩy mạnh và đổi mới các hoạt động thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, để mọi người biết về tầm quan trọng của việc học tập suốt đời cũng như vai trò của chuyển đổi số trong việc thúc đẩy cơ hội học tập suốt đời cho mọi người. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy, học và hoạt động thư viên;  tạo điều kiện để mọi người dân được tham gia các hoạt động học tập, giao lưu lành mạnh, bổ ích, giúp tăng cường kết nối và góp phần đảm bảo sức khỏe tinh thần và thể chất của người dân trong bối cảnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, vui chơi giải trí ngoài trời bị hạn chế do đại dịch COVID-19.
 
image011
Toàn cảnh buổi lễ
   Tăng cường các hoạt động khuyến đọc, triển khai các mô hình đọc sách, chia sẻ tri thức liên thế hệ, luân chuyển sách, báo, tài liệu giấy và tài liệu số với nhau. Tiếp tục phát động phong trào xây dựng “tủ sách lớp học” trong các cơ sở giáo dục; xây dựng các thư viện, không gian đọc tại các trung tâm học tập cộng đồng;  góp phần nuôi dưỡng thói quen và nhu cầu học tập thường xuyên cho người dân, từng bước xây dựng văn hóa học tập suốt đời cho cộng đồng dân cư.
image013

   Đại diện cho 786 học sinh trong toàn trường, đã phát biểu cảm nghĩ của mình về ý nghĩa của tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời cũng như mỗi người cần có thói quen đọc sách vì sách là “ Người bạn lớn của mỗi con người
image016
Học sinh các lớp ủng hộ sách cho thư viện nhà trường
   Trong buổi lễ, giáo viên và học sinh các lớp đã ủng hộ rất nhiều loại sách, góp phần làm phong phú thêm thư viện nhà trường.  
   Kết thúc buổi lễ, thầy Dương Đình Danh, phó hiệu trưởng thay mặt nhà trường phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời và phong trào "Giữ vở sạch viết chữ đẹp" trong toàn thể cán bộ giáo viên và học sinhn trong toàn trường.
image017
Thầy Dương Đình Danh, phó hiệu trưởng phát động phong trào "Giữ vở sạch, viết chữ đẹp"
 
   Buổi lễ hưởng ứng học tập suốt đời diễn ra trong không khí đầy phấn khởi, hào hứng cho các thầy cô giáo và các em học sinh trong toàn trường trong việc mỗi người cần có thoái quen đọc sách và học tập suốt đời như Lê nin từng nói “ Học, học nữa, học mãi”.
          
                                             

 
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Cao Cường

Nguồn tin: THCS Kỳ Thịnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 ALBUM ẢNH

  Liên kết website

 THỐNG KÊ

  • Đang truy cập8
  • Hôm nay149
  • Tháng hiện tại3,647
  • Tổng lượt truy cập511,399
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây