ẤN TƯỢNG BUỔI SINH HOẠT CHI BỘ ĐIỂM THƯỜNG KỲ THÁNG 2 NĂM 2021 CỦA TRƯỜNG THCS KỲ THỊNH

Thứ sáu - 09/04/2021 20:03
Đây là sinh hoạt chi bộ thường kỳ
Chi bộ nghe điểm tin nỗi bật trong tháng

Chiều ngày 2/2/2021, Chi Bộ trường THCS Kỳ Thịnh, Phường Kỳ Thịnh, Thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh triển khai sinh hoạt Chi Bộ điểm thường kỳ tháng 2 năm 2021.

Tham dự buổi sinh hoạt có đồng chí Nguyễn Văn Hảo, Thị ủy viên, Chủ tịch Mặt trận tổ quốc, Trưởng ban dân vận Thị xã Kỳ Anh, trưởng đoàn chỉ đạo của thị xã tại Kỳ Thịnh, các đồng chí trong đoàn công tác của thị, lãnh đạo phường Kỳ Thịnh, các đồng chí Bí thư các chi bộ trường học trên địa bàn, cùng tất cả các đồng chí đảng viên trong chi bộ nhà trường.

Đại biểu thị xã Kỳ Anh tham dự buổi sinh hoạt
Thay mặt chi bộ, đồng chí Dương Thăng Long, Bí thư chi bộ thông qua những thông tin quan trọng về tình hình chính trị, kinh tế xã hội của địa phương và trong nước, tình hình diễn biến phức tạp của dịch covid – 19; đặc biệt kết quả thành công của Đại hội Đảng lần thứ XIII.

Theo đó, đồng chí Lê Đăng Năm, phó bí thư chi bộ thông qua báo cáo kết quả tháng 1 và kế hoạch nhiệm vụ tháng 2. Đánh giá những kết quả đạt được. Báo cáo nêu rõ những kết quả nổi bật về công tác tư tưởng, công tác chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị. Báo cáo cũng chỉ ra một số hạn chế như: Việc phát triển đảng còn gặp một số vấn đề khó khăn, tỷ lệ giáo viên/ lớp chưa đủ nên khó bố trí công việc, việc thực hiện quy chế làm việc đâu đó vẫn còn một số vướng mắc.

Cũng tại buổi sinh hoạt, các đảng viên đã tham gia góp ý thảo luận sôi nổi, Đồng chí Dương Đình Danh, phó hiệu trưởng góp ý về vấn đề chi bộ cần giám sát, nhận xét, đánh giá trong mọi hoạt động chuyên môn của giáo viên và đặc biệt về vấn đề giáo dục tư tưởng cho giáo viên và hoc sinh; Không những chỉ tập trung vào chỉ đạo, giám sát, nhận xét, đánh giá, động viên, tuyên dương các đồng chí đã có những tích cực cống hiến trong hoạt chuyên môn mà chi bộ cần ghi nhận, động viên, tuyên dương các đồng chí đã làm tốt công tác thiện nguyện trong nhà trường. Đồng chí Lê Hương đóng góp về vấn đề công tác phát triển đảng viên, chi bộ cần có kế hoạch cụ thể để theo dõi giới thiệu bồi dưỡng các quần chúng ưu tú vào đảng.
Thầy giáo Võ Nguyên Hà, phó trưởng phòng GD&ĐT tham dự buổi sinh hoạt
Đồng chí Duy Tuấn phản ánh về tình hình xuống cấp của cơ sở vật của trường học, một số hạng mục vừa mới đem vào sử dụng đã xuống cấp. Đồng chí Trần Anh cho rằng đảng viên  giáo viên cần gần gũi, thân thiện và tạo  cho học sinh có cảm hứng với môn học của mình để góp phần nâng cao chất lượng đại trà.
Giải đáp mọi ý kiến phản hồi của của các đồng chí đảng viên, đồng chí bí thư chi bộ đã tuyên dương, ghi nhận những thành tích đạt được của các cá nhân, tập thể; tiếp thu, bổ khuyết vào báo cáo và nhiệm vụ trong thời gian tới để ngày càng hoàn thiện hơn.

Đại biểu của Ban, Nghành thị xã Kỳ Anh tham dự buổi sinh hoạt chi bộ điểm
Tiếp đến, đồng chí Dương Thăng Long đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cá nhân phụ trách các bộ phận; đặc biệt nhấn mạnh đến công tác thực hiện nhiệm vụ trước, trong và sau dịp tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021.
Theo đó, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương, Thư ký hội nghị thông qua biên bản với sự nhất trí của toàn thể đảng viên trong Chi bộ. Sau Hội nghị, Chi bộ đã nghe Đồng chí Nguyễn Văn Hảo chủ trì họp rút kinh nghiệm để triển khai nhân rộng hình thức tổ chức, nội dung sinh hoạt đến tận từng chi bộ, từng tổ chức cơ sở đảng. Các đại biểu về tham dự hội nghị đã đánh giá cao về công tác chuẩn bị tổ chức sinh hoạt của Chi bộ, tuy nhiên Chi bộ cần xác định được nhiệm vụ chính trị của việc lãnh đạo chỉ đạo hạt nhân của đảng tại cơ sở chứ không nên tập trung quá nhiều về công tác chuyên môn; Cần có kế hoạch để dạy cho học sinh trong trường hợp tình hình covid diễn biến phức tạp.

Đồng chí Nguyễn Văn Hảo đúc rút kinh nghiệm cho việc tổ chức sinh hoạt chi bộ:
Chuẩn bị chu đáo khâu tổ chức, đoàn kết thống nhất trong chi ủy trước khi tổ chức sinh hoạt; Cần có kết luận của đồng chí Bí thư về nội dung cuộc họp; Đồng chí thư ký phải ghi cụ thể và khi đọc biên bản thông qua hội nghị phải đầy đủ và biểu quyết thông qua; Cần phát huy vai trò vai trò theo dõi, bồi dưỡng của các tổ chức đoàn thể trong việc giúp đỡ quần chúng vào đảng; Báo cần cần đề ra  các nhiệm vụ cụ thể cho việc thực hiện kế hoạch nhiệm vụ trong thời gian tới. Cần nêu gương, nêu cao tinh thần trách nhiệm của cá nhân phụ trách, thực hiện tốt quy chế dân chủ, công khai minh bạch để tạo sức mạnh đoàn kết trong chi bộ, nâng cao chất lượng sinh hoạt của tổ chức cơ sở đảng.

Tác giả bài viết: Cao Cường